CruxInv được cảnh báo là sàn môi giới nước ngoài cung cấp dịch vụ giao dịch tài chính có thể gặp nguy cơ rủi ro cao. Các trader hãy cẩn thận với broker này!

Tìm hiểu trên các diễn đàn và chuyên trang đánh giá sàn nổi tiếng hiện nay, không có quá nhiều thông tin về Cruxlnv được cập nhật cụ thể cho khách hàng tham khảo. Ngay cả trang website chính thức của sàn môi giới này cũng thường xuyên phải báo lỗi truy cập. Chính vì thế nên mọi vấn đề liên quan đến sàn Cruxlnv gần như là mơ hồ, ẩn số. Ở bài viết sau đây, Giaodichtaichinh sẽ hỗ trợ khai thác và điểm qua 5 điều lưu ý để tránh rủi ro nếu trader muốn lựa chọn giao dịch với broker này. Cụ thể như sau:

  1. Đánh giá sàn CruxInv có được cấp phép hoạt động không?

Theo tìm hiểu, Cruxlnv là công ty môi giới về ngoại hối và một số sản phẩm tài chính nổi bật khác. Broker này khẳng định có nguồn gốc hình thành và phát triển từ Châu Âu. Tuy nhiên, phần thông tin này không được cập nhật rõ ràng trên website chính thức.

Đối với công ty sở hữu và điều hành của Cruxlnv, cũng không có thông tin nào thể hiện trên website chính thức. Mọi nguồn tin liên lạc như địa chỉ văn phòng trụ sở, số điện thoại, địa chỉ email,… đều ở chế độ ẩn danh.

Như đã nói ở trên, Cruxlnv cho rằng sàn có hoạt động mạnh mẽ trên lãnh thổ của Liên minh Châu Âu (EU). Thế nhưng vị trí địa lý cụ thể về quốc gia quy định và cấp phép kinh doanh đối với broker này đều không có nội dung cụ thể.

Xét về tính pháp lý, không có bất kỳ căn cứ nào khẳng định rằng sàn Cruxlnv được cấp phép hoạt động và quản lý giám sát từ những cơ quan tài chính lớn ở Châu Âu như FCA (Vương quốc Anh), CONSOB (Ý), CNMV (Tây Ban Nha) hay BaFin (Đức). Gần như Cruxlnv hoạt động trái phép và tính pháp lý ràng buộc kém an toàn.

Hơn nữa, trong quá trình đánh giá sàn môi giới này, giới chuyên môn đã nhận thấy một thông cáo chính thức do CONSOB của Ý đưa ra, trong đó có nội dung cho rằng CruxInv bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động lừa đảo, gian lận khách hàng rất đáng đề phòng. Chính vì thế nên nhà đầu tư phải cẩn trọng nếu đang quan tâm và có ý định lựa chọn giao dịch cùng broker này.

  1. Đánh giá sàn CruxInv trong cung cấp nền tảng giao dịch

Đánh giá sàn CruxInv về nền tảng giao dịch cho thấy, broker này thông báo sẽ hỗ trợ cung cấp nền tảng MetaTrader 4 (MT4) cho khách hàng giao dịch. Tuy nhiên thực tế nền tảng MT4 này ra sao thì không thể kiểm chứng. Bởi website của sàn không thể tải và cài đặt giao dịch demo với nền tảng MT4.

Nếu thật sự cung cấp giao dịch với nền tảng MT4 theo tiêu chuẩn thị trường, đây sẽ là ưu thế rất có lợi cho khách hàng. Vì MT4 thuộc top nền tảng giao dịch phổ biến, thân thiện và được hơn 80% các trader ưu tiên lựa chọn hiện nay.

Khai thác thêm thông tin từ một số các nhà đầu tư đi trước, theo họ, CruxInv vẫn thường xuyên mắc lỗi về nền tảng giao dịch. Trên lý thuyết, đó vẫn là nền tảng MT4 thị trường nhưng lại bị hạn chế rất nhiều tính năng cũng như công cụ giao dịch cần thiết. Đánh giá chung, bạn chẳng thể nào giao dịch thuận lợi và hiệu quả với hệ thống nền tảng do sàn môi giới CruxInv cung cấp. Tất cả chỉ là thông tin giả mạo, thảm hại và thất vọng mà thôi!

  1. Đánh giá sàn CruxInv về phương thức nạp tiền và rút tiền

Tiếp đến là điều thứ ba: đánh giá sàn CruxInv về những phương thức thanh toán nạp tiền và rút tiền. Một số nội dung chính được khai thác như sau:

Nhà đầu tư khi giao dịch tại sàn có thể tiến hành nạp và rút tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng, đồng Bitcoin, thẻ Visa, Mastercard. Riêng với các hình thức là ví tiền điện tử Skrill hay Neteller, CruxInv không áp dụng giao dịch.

Không tìm thấy bất kỳ nội dung nào quy định về chi phí nạp tiền và rút tiền cụ thể ra sao. Về thời gian xử lý, CruxInv cũng không đưa ra bất kỳ sự ràng buộc và kiểm soát an toàn nào cho khách hàng. Hầu như, các quy định khi thanh toán nạp rút tiền đều mơ hồ, kém hiệu quả và tất nhiên là chẳng tin cậy một chút nào cả!

Nếu là một sàn môi giới giao dịch uy tín và chuyên nghiệp, CruxInv phải cung cấp đầy đủ mọi thông tin liên quan đến phương thức nạp rút tiền để khách hàng tham khảo. Ngược lại, CruxInv đang cố cho thấy sự thiếu trách nhiệm và đầy rẫy dấu hiệu gian lận, lừa đảo hiện đang tồn tại nơi đây! Đánh giá một sàn môi giới ngoại hối như thế, trader không nên quan tâm lựa chọn cho mình kẻo “tiền mất tật mang”!

  1. Đánh giá sàn CruxInv về các khoản chi phí giao dịch

Đánh giá sàn CruxInv về các khoản chi phí giao dịch, broker này cũng không cho thấy điểm sáng khả quan hơn so với những khía cạnh như trên. Cụ thể:

Mức phí spread chênh lệch tại CruxInv được áp dụng thấp nhất là từ 3.0 pip, khá cao nếu so với trong ngành. Một số broker có tính cạnh tranh khác chỉ áp dụng spread trung bình từ 0.5 pip – 1.0 pip. Nếu tính ra, CruxInv đang có spread chênh lệch gấp 2 – 3 lần như thế. Điều này chẳng có lợi gì cho nhà đầu tư!

Chưa kể, các khoản về phí hoa hồng, phí swap hoán đổi, phí không hoạt động, phí duy trì,… đều bị ẩn đi và thiếu thông tin chính xác được tính như thế nào. Nếu áp dụng tất cả các khoản chi phí này, thật sự, sàn CruxInv tính phí giao dịch khá cao.

Bên cạnh đó, yêu cầu mức tiền nạp tối thiểu ban đầu khi mở tài khoản của CruxInv lên đến 200 USD. Con số này cũng gấp khoản 20 lần so với mức yêu cầu chung trong ngành chỉ từ 10 USD cho đến 20 USD. Là một sàn môi giới hoạt động không có giấy phép, CruxInv yêu cầu mức tiền nạp cao như thế sẽ không đảm bảo an toàn cho khách hàng. Do đó, nhà đầu tư phải hết sức lưu ý về điều này.

  1. Đánh giá sàn giao dịch CruxInv hoạt động uy tín hay lừa đảo?

Tìm hiểu và đánh giá sàn giao dịch CruxInv như trên đã cho thấy, có quá nhiều vấn đề tồn đọng ở broker này. Mà hầu như mọi yếu tố đều bất lợi cho CruxInv. Rất có thể, bạn đang phải đối mặt với một nhà môi giới kém uy tín, kém chất lượng và không đáng để mong chờ như kỳ vọng.

CruxInv hoạt động không có giấy phép quản lý giám sát. Hình thức thanh toán tại sàn chưa có quy định minh bạch, rõ ràng. Nền tảng và website lại thường xuyên xảy ra lỗi truy cập. Phí giao dịch lại khá cao, không có tính cạnh tranh so với đối thủ cùng ngành.

Với những thông tin chia sẻ như trên, hy vọng bạn đã có cài nhìn tổng quan và toàn diện hơn về đánh giá sàn môi giới CruxInv hiện nay. Mong rằng, đây sẽ là 5 điều hữu ích để bạn biết được giá trị thực sự của sàn CruxInv là như thế nào. Đồng thời có thể trách được những quyết định chọn lựa sai lầm và kém hiệu quả của mình, hạn chế tối đa rủi ro, nâng cao hiệu quả giao dịch trong lĩnh vực này.

Bonus 200%

BÀI VIẾT THAM KHẢO

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *