Zhan Huang được cảnh báo là sàn môi giới nước ngoài cung cấp dịch vụ giao dịch tài chính có thể gặp nguy cơ rủi ro cao. Các trader hãy cẩn thận với broker này!

Zhan Huang là sàn môi giới thiết lập trụ sở chính tại Canada và có phạm vi hoạt động trên thị trường toàn cầu. Thời gian gần đây, broker này được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi những thông tin lan truyền về nguy cơ rủi ro, gian lận, cũng như thiếu minh bạch, thiếu chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính. Thực hư như thế nào? Để làm rõ vấn đề này cũng như lưu ý thêm những điều cần biết nhằm tránh rủi ro, Giaiphaptaichinh sẽ hỗ trợ trader đánh giá sàn Zhan Huang một cách xác thực thông qua nội dung bài viết sau đây.

  1. Đánh giá sàn Zhan Huang về giấy phép hoạt động có hợp lệ không?

Theo như thông tin công bố trên website, Zhan Huang là sàn môi giới trực tuyến có đăng ký hoạt động và thiết lập trụ sở giao dịch chính tại thị trường Canada. Broker này thuộc sở hữu và điều hành từ Công ty Zhan Huang Asset Management Co. Ltd.

Về giấy tờ hoạt động, Zhan Huang Asset Management Co. Ltd. cũng tuyên bố sở hữu giấy phép hợp lệ tại Canada và Châu Âu. Tuy nhiên, kết quả đánh giá sàn mới nhất cho thấy, có vẻ như Zhan Huang chỉ đang “phô trương” và “bịa đặt” về sự thật này. Bởi ngay trên nội dung website của sàn, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ một thông tin nào về giấy phép quản lý giám sát như đã tuyên bố.

Nếu hoạt động hợp pháp tại Canada, Zhan Huang phải có giấy phép từ Tổ chức Quản lý Ngành đầu tư của Canada (IIROC). Và nếu hoạt động đúng quy định tại thị trường Châu Âu, Zhan Huang ít nhất phải chứng minh được cấp phép từ Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA). Nhưng sự thật, giấy phép hoạt động của Zhan Huang quá mập mờ và không chứng minh được giá trị đã tuyên bố!

Việc một sàn môi giới hoạt động không có giấy phép cho thấy rất nhiều khả nghi về mức độ uy tín và chất lượng trong ngành. Do đó, các nhà đầu tư nên cẩn trọng đối với dịch vụ môi giới từ sàn Zhan Huang nếu không muốn rủi ro gian lận xảy đến với mình.

  1. Đánh giá sàn Zhan Huang về vấn đề nền tảng giao dịch

Điều đáng lưu ý tiếp theo khi đánh giá sàn Zhan Huang đó là về nền tảng giao dịch. Có một sự thật mà các trader phải biết đến là sàn môi giới này hoàn toàn không cung cấp nền tảng giao dịch MetaTrader 4 (MT4) hay MetaTrader 5 (MT5). Thật đáng buồn, khi mà, có đến hơn 80% nhà đầu tư trên thế giới luôn kỳ vọng sẽ được thực hiện giao dịch với hệ thống nền tảng tiên tiến này.

Với Zhan Huang, bạn sẽ được hỗ trợ một nền tảng web được thiết kế và vận hành riêng biệt. Nhưng vấn đề là khi tải về máy, loại nền tảng này thường xuyên báo lỗi, vận hành kém mượt mà và tất nhiên cũng không có nhiều tính năng, công cụ kỹ thuật hỗ trợ như mong đợi.

Việc sử dụng một nền tảng web lỗi thời, kém hiện đại sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giao dịch. Hơn nữa, tốc độ đi lệnh, khớp lệnh và thanh khoản cũng bị ảnh hưởng theo. Chúng sẽ khiến cho cả phiên giao dịch của bạn chẳng đạt được lợi ích gì ngoài kết cục thua lỗ có thể dự đoán trước mắt.

Thế nên, một nền tảng giao dịch không mấy ưu việt được cung cấp từ Zhan Huang cũng góp phần phản ánh về chất lượng và sự chuyên nghiệp của broker này. Nếu quyết định lựa chọn đầu tư, bạn cần phải chuẩn bị trước về tâm lý!

  1. Các phương thức thanh toán nạp tiền và rút tiền tại Zhan Huang

Theo kết quả đánh giá sàn Zhan Huang qua nội dung cập nhật trên website chính thức, hoàn toàn không có bất kỳ thông tin nào đề cập đến những phương thức thanh toán nạp tiền và rút tiền được áp dụng sẵn. Nếu muốn tham khảo cũng rất khó khăn cho nhà đầu tư!

Hầu hết các sàn giao dịch khác đều áp dụng thanh toán qua một số hình thức phổ biến và tiện lợi hiện nay như chuyển khoản ngân hàng, thẻ Visa, thẻ Mastercard, thẻ Maestro, các loại ví tiền điện tử Skrill, Neteller, PayPal,… Tuy nhiên, điều này lại không khả dụng với sàn Zhan Huang.

Nếu chọn giao dịch tại một sàn môi giới không tiện lợi về thanh toán như  Zhan Huang, sẽ không có gì đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư. Bởi khi bạn nạp tiền vào tài khoản giao dịch, làm sao để tin tưởng rằng bạn có thể rút được lợi nhuận về cho mình?

Trên một số diễn đàn về nhận định sàn, cũng có nhiều ý kiến đánh giá về khả năng rút tiền và nạp tiền tại sàn  Zhan Huang. Đa phần các quan điểm đưa ra đều cho thấy, Zhan Huang có dấu hiệu gian lận, không minh bạch và không tin cậy khi thực hiện thanh toán với khách hàng. Theo khuyến cáo, nếu không muốn mất tiền vô lý, bạn nên tránh xa sàn môi giới này càng sớm càng tốt.

  1. Đánh giá sàn Zhan Huang về các khoản chi phí giao dịch

Đánh giá sàn Zhan Huang về chi phí giao dịch sẽ cho thấy có thêm lý do để bạn “từ chối” broker này. Vì sao? Bởi tại Zhan Huang, phí spread chênh lệch thấp nhất là từ 2.7 pip cho cặp tiền EUR/USD. Mức phí này thật sự khá cao so với những đối thủ khác cạnh tranh trên thị trường. Nếu chọn giao dịch, hiệu quả lợi nhuận cũng không khả quan.

Bên cạnh đó, mức yêu cầu ký quỹ khi mở tài khoản giao dịch tại sàn Zhan Huang lên đến 5.000 đô la. Thật sự đây là con số quá “lố bịch” vì nó gấp hơn 20 lần mức yêu cầu trung bình trong ngành. Chưa kể, không có gì để đảm bảo an toàn nếu bạn đồng ý mở tài khoản với số tiền này tại sàn. Do Zhan Huang vẫn là broker hoạt động không có giấy phép quản lý giám sát hợp lệ.

Các nhà đầu tư nên tỉnh táo và phải thật sự thận trọng trước điều kiện về mức tiền nạp ký quỹ do Zhan Huang đưa ra. Đây không hẳn là một quyết định được khuyến cáo nên làm!

  1. Đánh giá sàn giao dịch Zhan Huang có hoạt động lừa đảo không?

Với tất cả những nội dung được tìm hiểu như trên, có thể thấy, Zhan Huang là sàn môi giới có hoạt động kém minh bạch, không an toàn và tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo, gian lận rất cao.

Zhan Huang không được cấp phép từ những cơ quan quản lý tài chính uy tín trong ngành. Các điều kiện và điều khoản giao dịch tại sàn cũng không cơ sở pháp lý rõ ràng. Mọi yếu tố được broker này đưa ra đều không có bằng chứng xác minh sẽ đảm bảo tin cậy cho nhà đầu tư.

Việc lựa chọn giao dịch tại sàn môi giới không chuyên nghiệp như Zhan Huang sẽ khiến cho nhà đầu tư rất dễ mắc phải những sai lầm dẫn đến thua lỗ. Hy vọng rằng với những thông tin từ quá trình đánh giá sàn môi giới Zhan Huang được chia sẻ, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn trước quyết định cuối cùng của mình.

Bonus 200%

BÀI VIẾT THAM KHẢO