Có thể khẳng định ngay từ đầu rằng Wansen Capital Limited không phải là một nhà môi giới đáng tin cậy. Nhà môi giới không cung cấp bất cứ thông tin cần thiết nào về bản thân, nói dối về việc cấp phép hoạt động khi họ không hề nắm giữ giấy phép đó, và chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số – vốn không cho phép đảo ngược giao dịch. Tất cả đều là các dấu hiệu lừa đảo, và do đó, hãy tránh xa việc tham gia đầu tư với nhà môi giới này.

Trong phần tiếp theo, Danhgiasan.vn sẽ phân tích kỹ hơn những dấu hiệu và hoạt động lừa đảo của nhà môi giới này.

Cảnh Báo: 5 Điều Bạn Cần Biết Về Sàn Wansen Capital Limited Trước Khi Giao Dịch
Cảnh Báo: 5 Điều Bạn Cần Biết Về Sàn Wansen Capital Limited Trước Khi Giao Dịch

Quy định và an toàn

Như vừa đề cập ở trên, Wansen Capital Limited không cung cấp bất kỳ thông tin nào về bản thân, kể cả là địa chỉ email. Trên trang web, chúng ta chỉ biết được rằng nhà môi giới này hoạt động dưới sự quản lý của NFA – một cơ quan tài chính Mỹ chịu trách nhiệm cấp phép cho các nhà môi giới.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi phát hiện ra rằng dù Wansen Capital Limited thực sự được NFA cấp phép, nhưng không phải với tư cách một nhà môi giới mà là một cố vấn tài chính và nhà điều hành nhóm hàng hóa. NFA cũng tuyên bố rõ ràng rằng công ty này “không phải thành viên và không chịu sự giám sát của NFA”. Điều này có nghĩa là mặc dù NFA có cấp phép hoạt động cho Wansen Capital Limited, nhưng không phải là cho các dịch vụ môi giới ngoại hối như Wansen Capital Limited tự quảng cáo.

Vấn đề càng trở nên thú vị hơn khi chúng tôi phát hiện ra rằng nhà môi giới này thực tế đang đặt trụ sở tại Vương quốc Anh.

Thế nhưng, Wansen Capital Limited lại không hề được quản lý bởi cơ quan tài chính nghiêm ngặt là FCA. Điều này có nghĩa, Wansen Capital Limited không phải là một nhà môi giới được cấp phép. Điều này thật đáng ngạc nhiên – một nhà môi giới được cấp phép sẽ không bao giờ ẩn danh như vậy.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm tới một nhà môi giới thực sự được cấp phép ở Vương quốc Anh – hoặc EU, hoặc Australia. Tất cả các công ty môi giới này đều phải tuân theo rất nhiều quy định và phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu trước khi được cấp phép. Một trong những ưu tiên hàng đầu của cơ quan quản lý là đảm bảo tính minh bạch và công bằng. Các nhà môi giới cũng phải chứng minh sự ổn định tài chính của họ bằng cách duy trì số vốn ít nhất 730.000 EUR ở Anh và EU, và 1 triệu AUD ở Australia. Các công ty môi giới này cũng buộc phải cung cấp biện pháp bảo vệ số dư âm cho khách hàng, nhằm giúp khách hàng không bị mất nhiều tiền hơn số tiền họ có trong tài khoản của mình.

Ngoài ra, tiền của khách hàng được giữ trong các tài khoản ngân hàng riêng biệt. Điều này có nghĩa, nhà môi giới sẽ không thể sử dụng khoản đầu tư của bạn cho công việc kinh doanh của riêng họ. Cuối cùng, các nhà môi giới EU và Vương quốc Anh cũng tham gia vào quỹ bồi thường. Trong trường hợp một nhà môi giới được cấp phép bị phá sản, mỗi khách hàng có thể nhận được khoản bồi thường lên đến 20.000 EUR ở EU và 85.000 GBP ở Anh tùy thuộc vào khoản tiền đầu tư của họ.

Phần mềm giao dịch

Wansen Capital Limited cung cấp nền tảng giao dịch hàng đầu MetaTrader 5. (Điều này thật tuyệt – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử phần mềm này.) Nhưng thực tế đây là một nhà môi giới không đáng tin cậy và chỉ đang cố gắng lợi dụng danh tiếng của phần mềm này để lừa đảo nạn nhân.

Sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra những nhà môi giới thực sự cung cấp nền tảng giao dịch MT5, và chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì nền tảng này mang lại. MT5 cung cấp quyền truy cập vào vô số công cụ và tính năng hữu ích, bao gồm phần mềm giao dịch tự động Expert Advisors giúp theo dõi thị trường và giao dịch bằng thuật toán, tính năng Kiểm tra Chiến lược, các các tín hiệu có thể tùy chỉnh, trò chuyện cộng đồng – nơi bạn có thể trao đổi chiến lược, các tùy chọn phòng ngừa rủi ro và bù trừ ròng (netting) trên các bản cập nhật mới hơn, lịch tích hợp và tất cả các công cụ khác mà bạn có thể mong muốn. Chúng ta có thể nói về phần mềm tuyệt vời như thế nào cả ngày – hoặc bạn có thể tự mình chứng kiến ​​điều đó với một nhà môi giới được cấp phép.

Điều kiện giao dịch

Wansen Capital Limited cung cấp rất ít thông tin về các điều kiện giao dịch của mình: không có các loại tài khoản giao dịch, cũng không hề đề cập tới hoa hồng và phí. Số tiền ký quỹ tối thiểu mà Wansen Capital Limited yêu cầu là 100 USD – tương tự số tiền mà hầu hết các nhà môi giới hợp pháp yêu cầu khi khách hàng mở một tài khoản cơ bản. Tuy nhiên, nhà môi giới này chắc chắn là một kẻ lừa đảo. Có nhiều nhà môi giới tốt hơn cung cấp trải nghiệm giao dịch giá cả phải chăng hơn.

Wansen Capital Limited cho phép khách hàng tự đặt mức đòn bẩy từ 1:100 tới 1:500. Được tự mình lựa chọn mức đòn bẩy giao dịch là tốt, nhưng tỷ lệ mà nhà môi giới này đưa ra là quá cao. Không có nhà môi giới hợp pháp nào của Mỹ cung cấp mức đòn bẩy vượt quá 1:50 với các tài sản dễ biến động như ngoại hối – bởi vì đơn giản là họ không được phép làm như vậy. Các quy định về việc giới hạn tỷ lệ đòn bẩy được nhiều quốc gia đặt ra nhằm bảo vệ các nhà giao dịch nhỏ lẻ khỏi tình trạng thua lỗ nặng nề mà việc sử dụng đòn bẩy có thể gây ra. Thực tế, các nhà môi giới Mỹ được phép cung cấp tỷ lệ đòn bẩy khá cao nếu so với tỷ lệ 1:30 của các nhà môi giới Anh, EU và Australia, hay tỷ lệ 1:25 của các nhà môi giới Nhật Bản. Nhưng ngay cả như vậy thì mức đòn bẩy 1:100 đến 1:500 của Wansen Capital Limited là hoàn toàn không có khả năng.

Mức chênh lệch mà Wansen Capital Limited đưa ra khá thấp, ví dụ chỉ có 0,2 pips với cặp EUR/USD. Vì nhà môi giới này không đề cập bất cứ điều gì về hoa hồng nên chúng tôi miễn cưỡng gọi mức chênh lệch này là khá ổn. Thế nhưng, việc giao dịch với nhà môi giới này hoàn toàn không mang tới lợi nhuận cho bạn và chúng tôi khẳng định sẽ có rất nhiều khoản phí ẩn phát sinh khi bạn bắt đầu giao dịch.

Phương thức nạp/rút tiền

Wansen Capital Limited chỉ chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số Bitcoin, Ethereum và Tether. Những kẻ lừa đảo này thường thúc giục bạn nạp tiền bằng tiền điện tử vì tất cả các giao dịch tiền điện tử đều không thể thay đổi hay đảo ngược. Do tính chất của công nghệ blockchain, các giao dịch tiền kỹ thuật số được ghi vào sổ cái và có thể được xác minh. Điều này khiến chúng khá an toàn nhưng cũng làm giảm cơ hội đòi lại tiền của bạn nếu bạn phát hiện ra có điều gì đó không đúng. Hãy chỉ sử dụng phương thức thanh toán này với những người và tổ chức mà bạn chắc chắn có thể tin tưởng.

Phương thức lừa đảo

Nhiều người đã trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo như vậy – và vì các nhà môi giới lừa đảo sẽ không sớm biến mất nên tốt nhất là hãy tránh xa chúng.

Kế hoạch bắt đầu với một quảng cáo hào nhoáng trên Internet, trong đó hứa hẹn sẽ khiến bạn trở nên giàu có một cách nhanh chóng. Và điều tuyệt vời là bạn không cần phải làm gì, ngoài việc rót tiền đầu tư vào một nhà môi giới nào đó – tất nhiên, cũng rất đáng tin cậy. Ban đầu, bạn chỉ định cung cấp email và số điện thoại của mình để xem chúng có thể mang lại gì cho bạn. Nhưng một khi bạn đã làm như vậy, những kẻ lừa đảo sẽ không để bạn yên cho tới khi bạn quyết định nạp tiền. Sau đó, bạn thậm chí có thể hài lòng với dịch vụ của nhà môi giới mà khôn hề biết rằng những kẻ lừa đảo này có thể thao túng các nền tảng giao dịch để tạo ra kết quả đầu tư đáng kinh ngạc. Chúng sẽ tiếp tục yêu cầu bạn nạp tiền ngày một nhiều hơn, và thường thì rất ít người từ chối vì nghĩ rằng mình đang làm rất tốt. Hãy nhớ rằng những kẻ này rất thông thạo nghệ thuật nói chuyện và sẽ tìm ra cách nói hợp lý và thuyết phục. Trước khi bạn biết điều này, chúng có thể đã thành công thuyết phục bạn nạp thêm tiền rất nhiều lần.

Nhưng một khi bạn muốn rút tiền về, bạn sẽ gặp rắc rối. Các khoản phí và thuế bổ sung, các điều khoản trong Điều khoản và Điều kiện, khối lượng giao dịch thấp… sẽ ngăn bạn rút tiền. Tất cả đều là công cụ của những kẻ lừa đảo này. Đến lúc này, bạn sẽ biết có điều gì đó không ổn nhưng những kẻ lừa đảo sẽ ngừng trả lời các cuộc gọi và email của bạn.

Làm gì khi bị lừa đảo?

Điều tốt nhất bạn có thể làm là không nạp tiền đầu tư với những kẻ lừa đảo như vậy ngay từ đầu. Hãy nghiên cứu kỹ nhà môi giới trước khi đầu tư, kiểm tra giấy phép đăng ký và đừng bỏ qua các quy định trong mục Điều khoản và Điều kiện. Trong trường hợp bạn đã lỡ đầu tư, vẫn còn một số điều bạn có thể làm.

Nhanh chóng thay đổi mật khẩu ngân hàng của bạn để tránh bị mất thêm tiền. Trong trường hợp bạn đã cho những kẻ lừa đảo quyền truy cập từ xa vào máy tính của mình, hãy xóa tất cả phần mềm bạn đã cài đặt. Những kẻ môi giới lừa đảo này có có thể đề xuất giúp bạn giao dịch hoặc quản lý tài khoản giao dịch hộ bạn, nhưng mục đích của chúng là muốn truy cập vào máy tính của bạn để có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn sau này. Hãy thông báo cho các cơ quan có trách nhiệm và liên hệ với ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn để thông báo cho họ biết rằng bạn đã bị lừa đảo. Nếu bạn sử dụng thẻ Visa hoặc MasterCard để chuyển tiền, hãy yêu cầu hoàn lại tiền càng sớm càng tốt. Cả hai nhà cung cấp đều có chính sách cho phép hoàn tiền trong vòng 540 ngày. Đừng tin tưởng bất kỳ lời đề nghị sẽ giúp bạn lấy lại số tiền của mình với một khoản phí nhất định. Đây chỉ là một kiểu lừa đảo khác thường được thực hiện bởi những kẻ lừa đảo tương tự.

Cuối cùng, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với người khác, có thể là bạn bè hoặc đăng chúng lên mạng internet. Bằng cách này, mọi người sẽ biết những trò gian lận như vậy hoạt động như thế nào và làm thế nào để không trở thành nạn nhân của chúng.

Bonus 200%

BÀI VIẾT THAM KHẢO