Sự bùng nổ của thị trường ngoại hối kéo theo sự xuất hiện của vô số nhà đầu tư. Có cung thì có cầu, các công ty môi giới vì thế cũng lần lượt xuất hiện và nhảy vào cạnh tranh miếng bánh thị phần. Giữa vô vàn lời chào mời, tìm được một nhà môi giới đáng tin cậy không phải là điều dễ dàng. Vì lẽ đó, các nhà đầu tư cần phải thận trọng tìm hiểu để tránh xa những kẻ lừa đảo, ví dụ như Finex Stock. Tại sao bạn cần cảnh giác với Finex Stock? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ.

Finex Stock là ai?

Truy cập vào trang web của nhà môi giới này tại địa chỉ finexstock.eu, bạn không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào liên quan tới cơ quan quản lý và cấp phép hoạt động cho Finex Stock. Đây chính là điểm bất thường đầu tiên và lớn nhất. Việc nhà môi giới được quản lý bởi một cơ quan tài chính có uy tín là rất quan trọng, bởi đó là “tấm vé” đảm bảo rằng bạn, cũng như tiền của bạn, được an toàn khi tham gia giao dịch ngoại hối. Rõ ràng, với Finex Stock, bạn sẽ không nhận được bất kỳ biện pháp bảo vệ nào trong trường hợp rủi ro xảy ra. Trong kịch bản tồi tệ hơn, nhà môi giới này hoàn toàn có thể biến mất cùng với số tiền đầu tư của bạn và sẽ không có một  cơ quan quản lý nào buộc nhà môi giới này phải thực hiện các trách nhiệm của mình.

Finex Stock thực hiện hành vi lừa đảo như thế nào?

Công thức dụ con mồi vào bẫy của những nhà môi giới lừa đảo thực ra rất quen thuộc. Họ sẽ liên hệ với bạn và cố gắng thuyết phục bạn mở tài khoản cũng như nạp một khoản tiền tối thiểu vào tài khoản đó. Họ sẽ không ngừng liên lạch với bạn cho tới khi bạn tặc lưỡi chấp nhận để tránh bị làm phiền. Những kẻ này thường còn đưa ra những cam kết hoa mỹ để thuyết phục các nạn nhân, ví dụ như ‘Chúng tôi sẽ giúp bạn nhân đôi, nhân ba tài khoản của mình’ hoặc ‘Bạn có thể kiếm được khoản tiền 100 USD mỗi ngày một cách dễ dàng’. Không ít nhà đầu tư đã bị mờ mắt vì những cam kết này, nhưng sự thực thì đây chỉ là những lời nói dối 100%. Một khi đã nạp tiền, bạn sẽ liên  tục bị nhấn chìm trong những vòng xoáy lừa đảo tinh vi hơn, và việc đó sẽ không ngừng lại cho tới khi mọi thứ vỡ lở.

Rút tiền

Suy nghĩ đầu tiên khi mọi người nhận ra mình là nạn nhân của một nhà môi giới lừa đảo là lập tức gửi lệnh rút tiền. Ai cũng hiểu rằng tiền của mình không bao giờ an toàn khi nằm trong tay của một nhà môi giới không được quản lý. Nhưng đây mới là lúc mọi thứ trở nên khó khăn.

Những công ty môi giới lừa đảo như Finex Stock thường sẽ dùng đủ mọi lý do để cố gắng trì hoãn quá trình rút tiền của khách hàng càng lâu càng tốt. Nếu khoảng thời gian này vượt quá 6 tháng, bạn sẽ không thể yêu cầu ngân hàng thực hiện lệnh hoàn tiền được nữa và số tiền của bạn sẽ biến mất. Rất nhiều người đã tuyệt vọng khi nhận ra rằng cho dù họ có nỗ lực liên hệ, nhắc nhở hay đòi hỏi phía công ty môi giới nhanh chóng xử lý lệnh rút tiền ra sao, thì thứ họ nhận được chỉ là những lời cam đoan hứa hẹn xuông mà thôi. Và tất nhiên, họ không thể nhận lại được tiền của mình.

Tình hình sẽ tệ hơn nhiều nếu bạn ký thỏa thuận ủy thác quyền quản lý và thực hiện giao dịch trên tài khoản của mình cho công ty môi giới. Bởi với thỏa thuận này, những nhà môi giới như Finex Stock có thể khiến toàn bộ số tiền trong tài khoản của bạn biến mất một cách hợp pháp, và bạn thì không thể kiện cáo gì được.

Làm thế nào để lấy lại tiền của bạn?

Nếu bạn đã nạp tiền vào tài khoản và những kẻ môi giới ngoại hối lừa đảo từ chối cho bạn rút tiền, vậy thì cũng đừng quá lo lắng. Vẫn có một số cách mà bạn có thể làm để lấy lại tiền của mình.

Đầu tiên, bạn cần thu thập và lưu giữ lại các email để làm bằng chứng rằng bạn đã yêu cầu nhà môi giới trả lại tiền, nhưng phía công ty môi giới không đồng ý hoặc cố tình trì hoãn việc đó nhằm chiếm đoạt số tiền của bạn.

Tiếp theo, gửi yêu cầu hoàn tiền tới ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn nếu bạn nạp tiền bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng hay sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ. Đừng quên gửi kèm những bằng chứng ở trên cho bên cung cấp dịch vụ thanh toán để chứng minh rằng bạn đang là nạn nhân của một vụ lừa đảo. Hãy làm điều này càng sớm càng tốt, bởi khi đó, cơ hội lấy lại được tiền của bạn sẽ cao hơn. Biện pháp này không chỉ là cách đơn giản nhất để giúp bạn lấy lại tiền mà nó còn khiến công ty môi giới lừa đảo bị thiệt hại bởi nó ảnh hưởng tới điểm đánh giá của bên cung cấp dịch vụ thanh toán với nhà môi giới. Nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu hay không biết phải trình bày vụ việc với đại diện ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ tín dụng của mình như thế nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của họ để được hướng dẫn.

Trong trường hợp bạn đã nạp tiền vào tài khoản của công ty môi giới bằng những phương thức khác ngoài chuyển khoản ngân hàng hay sử dụng thẻ tín dụng, tức là không thể yêu cầu bên thanh toán thực hiện lệnh hoàn tiền, vậy thì hãy thử các phương pháp khác: hãy nhờ tới sự giúp đỡ về mặt pháp lý.

Bạn có thể thông báo với nhà môi giới rằng mình sẽ gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan pháp lý có thẩm quyền. Thông thường, những sàn môi giới lừa đảo sẽ tìm cách tránh bị vướng vào các rắc rối pháp lý, vì thế lời đe dọa của bạn có thể khiến những kẻ lừa đảo phải suy nghĩ lại về chuyện trả lại tiền cho bạn. Một cách khác là bạn có thể chuẩn bị một lá thư hoặc email để gửi tới các cơ quan quản lý, trong đó mô tả bạn đã bị nhà môi giới lừa đảo như thế nào. Sau đó gửi cho nhà môi giới bản sao bức thư hoặc email và nói với họ rằng nó sẽ được gửi tới các cơ quan quản lý nếu bạn không nhận lại được số tiền của mình.

Để lại đánh giá về Finex Stock trên các trang mạng hay nền tảng truyền thông xã hội

Với tốc độ lan truyền thông tin trên mạng internet hiện nay, câu chuyện của bạn sẽ nhanh chóng được nhiều người biết tới sau khi nó đươc đăng tải trên các trang mạng hay nền tảng truyền thông xã hội. Việc để lại các đánh giá cũng như mô tả về những gì bạn đã gặp phải với Finex Stock sẽ giúp rất nhiều người biết và tránh trở thành nạn nhân của những vụ việc tương tự.

Ngoài ra, khi những công ty môi giới lừa đảo thay đổi địa chỉ trang web, chúng thường có xu hướng liên hệ lại với các khách hàng cũ của mình. Vì thế nếu bạn nhận được email hay điện thoại kiểu này, đừng quên cập nhật những thông tin đó trong các bài đăng hay các bình luận của mình để giúp vạch trần những kẻ lừa đảo.

Kết luận

Finex Stock là một nhà môi giới lừa đảo và tốt nhất là bạn hãy tránh xa nhà môi giới này cũng như bất cứ nhà môi giới nào có những dấu hiệu tương tự. Hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng những thông tin bạn tìm được về nhà môi giới mà bạn dự định hợp tác cùng trước khi đưa ra quyết định. Một nhà đầu tư thông minh là một người phải biết tự bảo vệ bản thân cũng nhu túi tiền của mình khi tham gia vào thị trường tài chính phức tạp và nhiều cạm bẫy hiện nay.

Bonus 200%

BÀI VIẾT THAM KHẢO