Chỉ cần vài cú nhấp chuột trên google về từ khóa “Sàn Wefinex lừa đảo”, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt bài viết không hay về thương hiệu này. Sự thật chứng minh kẻ lừa đảo thường đánh bóng hình ảnh của mình trên mạng xã hội. Chúng đánh vào tâm lý người dân mong muốn có thu nhập cao thông qua đầu tư nhàn rỗi từ đó lôi kéo các nhà đầu tư tham gia kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, lừa đảo, kể cả chiếm đoạt tài sản. Bài viết sau danhgiasan.vn muốn làm rõ hơn với nhà đầu tư những chiêu trò làm nhiều trader hoa mắt, cả tin và bị tóm gọn vào bẫy. 

  1. Hoa hồng “khủng”

Wefinex khi tiếp cận luôn đưa ra mức lợi nhuận và cam kết tuyệt đối với nhà đầu tư, chúng sẵn sàng chia chia hoa hồng cao nếu trader tiếp tay lôi kéo được nhà đầu tư mới. Khi huy động được lượng tiền đủ lớn, chủ sàn sẽ can thiệp vào giá, điều chỉnh thắng thua nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư hoặc đánh sập hệ thống để chiếm đoạt toàn bộ số tiền của nhà đầu tư.

2. Dòng tiền là “đường một chiều”

Theo một bài đăng ở nhóm cộng đồng các nhà đầu tư trên facebook, chị Lan Thảo Yoga từng có một bài bóc phốt sàn với những chuyên gia thường đưa tín hiệu cực chẩn nhằm lừa “con mồi” vào bẫy. Theo chị, sàn có một chuyên gia chuyên đăng các bài phân tích tạo niềm tin với nhà đầu tư và cả sự suy tàn của các sàn lớn nhỏ khác như Lion Group. Nhà đầu tư dựa theo lòng tin của bản thân mà vào vốn, sau đó theo đúng kịch bản từ trước sẽ thua trong nước mắt và không thể lấy lại tiền, còn bọn lừa đảo thì tuồng mất. 

3. Đánh bóng tên tuổi

Rất dễ để tìm kiếm được “đầu mối” từ sàn này vì thường chúng hoạt động khá sôi nổi và luôn đánh bóng tên tuổi như các chuyên gia tài chính đại tài trên mạng xã hội. Những nam thanh nữ tú hoạt động trong đường dây này thường sẽ ăn mắc khá sang chảnh với siêu xe và túi hiệu như những doanh nhân thành đạt nhằm kích thích mong muốn kiếm tiền, làm giàu của người dân. Nổi lên trong thời gian vừa qua, trên không gian mạng xuất hiện một số đối tượng tự xưng, ví dụ như: “Chuyên gia đọc lệnh, hotgirl tỉa nến, thợ đục sàn…”, các đối tượng này tự nhận là chuyên gia, người dẫn đường, người tiên phong, người truyền cảm hứng… trong lĩnh vực tài chính 4.0. Bản chất đây là các đối tượng môi giới, thường xuyên lôi kéo, dụ dỗ các nhà đầu tư tham gia hoạt động của các sàn BO. Thực chất, các bạn trẻ này chỉ dựa theo một kịch bản chăm khách từ trước và khi khách nạp tiền vào để giao dịch thì sẽ có một đội ngũ “chuyên gia” đưa người chơi trải qua các cảm giác thắng thua và sau đó là không biết tiền rơi vào đâu mà không thấy đường về.

Người tham gia vào các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân như nêu trên có nguy cơ bị mất tiền, tài sản. Ngoài ra, các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân sử dụng các đồng tiền ảo BTC, ETH, USDT để giao dịch, do vậy người tham gia sẽ không được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra.

Chuyện các sàn BO lừa đảo không ít nhà đầu tư không phải là chuyện mới đây, tuy nhiên vẫn còn nhiều trader non trẻ chưa đủ kinh nghiệm chinh chiến hoặc những mẹ bỉm sữa tìm kiếm cơ hội làm giàu tại nhà mà quên đi nguy cơ này. Hãy thật sáng suốt lựa chọn và quyết định những khoản đầu tư nhàn rỗi của mình để lợi nhuận được sinh ra đúng nghĩa. Hy vọng bài viết trên giúp nhà đầu tư hiểu hơn về mánh khóe của một sàn lừa đảo, bạn có thể tham khảo các sàn uy tín khác trên website danhgiasan.vn.