Khi mới tiếp xúc, có thể bạn sẽ thấy SphereX là một sàn môi giới giao dịch lý tưởng tại Mỹ vì sàn này được quản lý chặt chẽ, có giấy phép hoạt động hợp pháp, cung cấp đòn bẩy cao và hỗ trợ giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên,bạn phải đủ tỉnh táo để không rơi vào chiếc bẫy “mật ngọt” này.

Hãy đọc bài đánh giá về sàn SphereX sau đây để biết thêm các thông tin về sàn môi giới này.

Cơ quan quản lý và tính bảo mật của SphereX 

Theo trang web sphere.pro, SphereX thuộc sở hữu của công ty SphereX Limited, có trụ sở tại Colorado, Mỹ.Ngoài ra, sàn tuyên bố mình thuộc quyền quản lý của Hiệp hội Hợp đồng Tương lai Quốc gia Mỹ(NFA). Cùng với đó, khách hàng của sàn còn được Ủy ban giao dịch hàng hóa (CFTC) bảo vệ. Tuy nhiên, khi kiểm tra tên công ty và số hiệu giấy phép đăng tải trên trang web của sàn SphereX trong danh sách của NFA, bạn phathienra công ty này không hề được kiểm soát. Kết quả kiểm tra tên công ty trong danh sách của CFTC cũng tương tự như vậy. Vì vậy, đây rõ ràng là một sàn môi giới chuyên lừa đảo tiền đầu tư của những khách hàng Mỹ.

Nếu bạn bị SphereX tiếp cận, hãy liên hệ với các cơ quan quản lý ngay lập tức.

Khó khăn trong khâu rút tiền tại sàn SphereX

Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều khách hàng của sàn môi giới lừa đảo SphereX đã gửi báo cáo về việc họ gặp khó khăn khi rút tiền tại sàn. Do không có cơ quan chức năng nào quản lý hoạt động của công ty và trụ sở công ty có thể đặt tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới nên SphereX dễ dàng ngăn cản khách hàng rút tiền ra khỏi sàn môi giới.

Thực tế, sàn môi giới này lừa đảo một cách rất bài bản. Đầu tiên chúng sẽ yêu cầu bạn đầu tư khoản tiền nạp tối thiểu là 500 USD. Sau đó, chúng sẽ hứa hẹn về khoản lợi nhuận kiếm được từ tiền điện tử, giới thiệu cho bạn công cụ đầu tư được ưa chuộng và yêu cầu bạn nạp thêm tiền. Bạn sẽ dễ dàng bị“thôi miên” trước mức lợi nhuận hấp dẫn và thậm chí còn đồng ý đầu tư nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, khi bạn yêu cầu rút tiền thì tài khoản giao dịch của bạn sẽ bị tạm ngưng.

Đánh giá của trader về sàn môi giới lừa đảo SphereX

Thật không may, vì tin tưởng vào những thông tin đăng tải trên trang web và những lời quảng cáo dối trá của sàn lừa đảo SphereX mà nhiều trader đã đầu tư vào sàn môi giới này. Khi nhân viên của sàn môi giới liên hệ với bạn, họ sẽ cố gắng thuyết phục bạn rằng mọi hoạt động đều hợp pháp như thông tin đã đăng trên trang web. Tuy nhiên, sàn môi giới có rất nhiều vấn đề từ khâu rút tiền, hệ thống giao dịch tự động không hoạt động cho đến quy trình quản lý tài khoản yếu kém.

Nếu bạn gặp trường hợp tương tự, hãy báo cáo cho các cơ quan quản lý thị trường ngay lập tức.

Bạn hãy tránh xa sàn môi giới ngoại hối này và các sàn môi giới lừa đảo tương tự như Flex Invest, FxGlory và Zeyfex.

Làm thế nào để nhận biết hình thức lừa đảo trực tuyến?

Hình thức lừa đảo giao dịch trực tuyến bắt đầu khi bạn đăng ký đầu tư. Sau khi bạn gửi đi thông tin cá nhân của mình, sàn SphereX sẽ thúc giục bạn nạp tiền và khẳng định việc bạn đầu tư vào sàn là vô cùng đúng đắn. SphereX thuyết phục bạn rằng họ được cấp phép hoạt động tại Mỹ và đã mở văn phòng ở các quốc gia như Dubai và Singapore. Rõ ràng, mục tiêu mà sàn lừa đảo SphereX nhắm đến chính là khách hàng tại những quốc gia này.

Vì vậy, trước khi đầu tư bất kỳ khoản tiền nào, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra thông tin của sàn môi giới trên trang web chính thức của cơ quan quản lý.

Phải làm gì khi bị SphereX lừa đảo? Nếu bạn bị SphereX hoặc một công ty môi giới giả mạo tương tự lừa đảo, hãy thông báo cho các chuyên gia, họ sẽ giúp bạn gửi tranh chấp và yêu cầu bồi hoàn.

Khoản bồi hoàn là gì?

Nếu chẳng may bạn bị lừa đảo trực tuyến, ngân hàng của bạn có thể giúp đảo ngược giao dịch đã thực hiện. Tuy nhiên, chỉ đệ trình tranh chấp là chưa đủ. Bạn còn cần phải cung cấp đầy đủ bằng chứng để có thể được hoàn lại số tiền đã giao dịch. Tham vấn ý kiến của các chuyên gia sẽ hữu ích cho bạn.

Bạn hãy liên hệ các chuyên gia chuyên xử lý vấn đề này để được tư vấn miễn phí và lấy lại tiền của mình!