Dạo gần đây Danhgiasan.vn nhận được rất nhiều thông tin tố cáo, cảnh báo về một tổ chức lừa đảo có tên là NTeam đã kêu gọi, mời chào hàng nghìn người tham gia đầu tư vào một đồng tiền ảo có tên là TCL với những lời hứa hẹn về một mức lợi nhuận siêu khủng, có thể khiến những người tham gia trở nên giàu có nhanh chóng. Vậy sự thật đằng sau câu chuyện này là gì? Có thật là tham gia đầu tư vào nhóm NTeam này là trader có thể phút chốc đổi đời? Câu trả lời sẽ được Danhgiasan.vn đưa ra ngay sau đây.

Từ những lời hứa hẹn có cánh

Như đã đề cập, gần đây xuất hiện một nhóm có tên là NTeam đã xuất hiện kêu gọi, mời chào tham gia vào một đồng tiền kỹ thuật số có tên là TCL         với lãi suất cực kỳ hấp dẫn lên tới 15% một tháng – tương đương với mức 180% một năm. Có nghĩa là chỉ cần tham gia vào nhóm này chỉ sau một năm nhà đầu tư không những hoàn vốn mà còn thu về số tiền lời gần gấp đôi số vốn ban đầu – quả thật là mức lợi nhuận khổng lồ mà ngay cả những nhà đầu tư đại tài như Warren Buffett cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Thậm chí 180% còn chưa phải là mức lợi nhuận giới hạn, khi nhóm NTeam còn quảng cáo rằng tài khoản của nhà đầu tư có thể nhân ba, bốn lần nếu đồng TCL tăng giá. Bởi những hứa hẹn rất hấp dẫn này nên nhóm đã nhanh chóng thu hút được hàng chục ngàn người tham gia

“Bây giờ nó đang chuẩn bị lên 5 USD và nó sẽ lên 10 USD, sau đó nó lên 100 USD. Hỏi TCL là gì em chỉ biết thế thôi”, Trần Văn Nam, trưởng nhóm Nteam nói, “sắp tới TCL sẽ tăng rất mạnh, các anh chị chú ý nhé, chuẩn bị bao tải mà nhặt tiền dần đi”.

Đến những sự thật dần được hé lộ

Đồng TCL được nhóm NTeam quảng cáo là cổ phiếu điện tử của công ty Techcapital Holdings. Thế nhưng khi Danhgiasan.vn tiến hành tra cứu thông tin về công ty này thì không tìm được bất cứ thông tin gì về công ty này cả.

Ngoài ra có một sự nghịch lý rất rõ ràng, đó là nếu TCL là cổ phiếu điện tử thì tại sao nó lại thể hiện dưới dạng đồng coin? Khi đây vốn là hai loại hình hoàn toàn khác nhau.

Nghi vấn tiếp theo đó là nếu là cổ phiếu của một công ty thì tại sao nhà đầu tư không thể tự mình thực hiện việc mua bán mà bắt buộc phải thông qua đơn vị trung gian là Nteam?

Hình thức chơi thì cũng khá đơn giản. Chỉ cần người tham gia nộp tiền Việt cho nhóm Nteam, sau đó nhóm này sẽ bán đồng coin TCL lại cho với giá quy đổi khoảng 1 TCL = 3 USD – 9 USD tùy từng thời điểm. Hàng tháng, nhóm Nteam sẽ trả lãi 15% bằng đồng TCL cho người tham gia.

“Một thuyền đầu tư là 25.000 USD, vậy chúng ta cùng góp cho nhau để đầu tư. Em sẽ đại diện để giữ giúp mọi người. Hàng tuần, mọi người sẽ nhận về TCL, chiến lược đi theo Team. Vậy theo đúng như này, khoảng 3 – 4 tháng, chúng ta sẽ thu hồi gốc”, Trưởng nhóm Nteam nói.

Trần Văn Nam, trưởng nhóm NteamTrần Văn Nam, trưởng nhóm Nteam]

Được quảng cáo là chỉ cần 3 – 4 tháng là thu hồi được gốc, mức lợi nhuận lớn khiến hàng chục nghìn người không cần biết TCL là gì, chỉ cần sau một buổi họp zoom online đã sẵn sàng xuống tiền.

Vậy mức lợi nhuận này có thực tế hay không?

Theo nhận định của những chuyên gia tài chính thì một đồng tiền ảo chính quy, được công nhận chính thức phải được giao dịch tại các sàn coin lớn trên thế giới, và quá trình mua bán này nhà đầu tư có thể tự thực hiện mà không cần thông qua bất cứ đơn vị trung gian nào.

Tương tự như công ty Techcapital Holdings, khi chúng tôi tra cứu về đồng TCL thì cũng không có bất cứ thông tin nào từ những trang web khác, ngoài những thông tin được sàn NTeam cung cấp.

Từ đây dấy lên một nghi vấn đó là TCL là một đồng tiền ảo được nhóm NTeam lập ra và chi phối.

Buổi họp zoom online của nhóm Nteam.Buổi họp zoom online của nhóm Nteam.

Sự thật phũ phàng

Theo như chia sẻ từ một người đang tham gia tại sàn, cách đây một tuấn 1 đồng TCL chỉ còn 0,213 USD. Nếu chỉ tính với giá ban đầu thấp nhất là 3 USD, thì đến nay tài sản của những người tham gia đã “bốc hơi” mất hơn 90% tài sản. Còn nếu tính với giá 9 USD, thì coi như người chơi đã mất hết.

Việc đồng coin TCL giảm giá, lao dốc không phanh đã làm nhiều người tham gia vào nhóm Nteam bị sốc nặng. Giàu đâu chưa thấy nhưng nguy cơ mất tiền đã đang hiện hữu khi hiện nay họ cũng không thể rút số tiền gốc đã bỏ ra ban đầu.

Tổng kết

Vừa rồi là những tìm hiểu, điều tra của Danhgiasan.vn về sàn Nteam. Theo như những chứng cứ thông tin thu thập được thì có thể khẳng định chắc chắn đây là một tổ chức lừa đảo không hơn không kém với chiêu trò quen thuộc là vẽ nên một tương lai giàu có nhanh chóng cho nhà đầu tư với mức lợi nhuận không tưởng. Tuy chiêu thức không mới, đã được cảnh báo rất nhiều trước đây nhưng đáng buồn do lòng tham, ước muốn làm giàu nhanh mà vẫn có không ít người sa bẫy. Hy vọng qua bài viết này của Danhgiasan.vn, các nhà đầu tư sẽ có thêm một lời cảnh tỉnh nữa về các sàn Forex lừa đảo cùng những thủ đoạn của chúng.