Thời gian gần đây, sàn môi giới Golden Sky Capital bị tố cáo về những hành vi gian lận, lừa đảo và có dấu hiệu chiếm đoạt tiền nạp của khách hàng. Liệu điều này có đúng sự thật khi mà Golden Sky Capital vẫn luôn mạnh dạn tuyên bố về chất lượng cũng như dịch vụ an toàn của mình? Để làm sáng tỏ về vấn đề này, trong bài viết sau đây, đội ngũ từ Giaodichtaichinh sẽ hỗ trợ đánh giá sàn Golden Sky Capital mới nhất hiện nay, nhằm chỉ ra các bất cập đáng lưu ý trong đầu tư.

  1. Đánh giá sàn Golden Sky Capital hoạt động có hợp pháp hay không?

Câu trả lời chính xác dành cho bạn là Không! Sàn Golden Sky Capital hoàn toàn không được cấp phép hoạt động cũng như không được quản lý giám sát nghiêm ngặt từ những cơ quan kiểm soát tài chính có thẩm quyền. Thậm chí, broker này còn nằm trong danh sách cảnh báo nguy hiểm rủi ro được khuyến cáo đưa ra từ cơ quan tài chính của Thụy Sĩ (FINMA).

Theo thông tin tìm hiểu và đánh giá sàn, Golden Sky Capital là thương hiệu hoạt động thuộc quyền điều hành bởi Golden Point Ltd. Đây là một công ty có đăng ký hoạt động ở Quần đảo Marshall – có phạm vi bên ngoài vùng tài phán của Châu Âu.

Trên website chính thức, Golden Sky Capital tuyên bố rằng thuộc quản lý giám sát từ cơ quan tài chính ở thị trường Thụy Sĩ và Liên minh Châu Âu (EU). Thế nhưng vấn đề bất cập nằm ở chỗ, theo quy định, sàn môi giới có thiết lập trụ sở ở quốc gia/vùng lãnh thổ nào thì sẽ chịu quản lý giám sát từ cơ quan tài chính có thẩm quyền thuộc quốc gia/vùng lãnh thổ đó. Thực tế đối với Golden Sky Capital, bạn sẽ không tìm thấy giấy phép từ Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) hoặc Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA). Vậy, không có lý do gì để đảm bảo chắc chắn rằng sàn Golden Sky Capital có pháp lý hợp lệ tại thị trường đã tuyên bố.

Việc hoạt động không được quy định và không có giấy phép sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng bảo đảm an toàn, uy tín với khách hàng. Nghiêm trọng hơn, điều này sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến sự an toàn tiền nạp của nhà đầu tư. Chưa kể trường hợp, Golden Sky Capital còn có nguy cơ là sàn môi giới scam, gian lận, lừa đảo và đầy rủi ro nếu trader lựa chọn đồng hành.

  1. Có thể kiếm được tiền lợi nhuận an toàn nếu chọn Golden Sky Capital?

Đánh giá sàn Golden Sky Capital về khả năng tìm kiếm tiền lợi nhuận khi đầu tư cũng cho thấy nhiều trở ngại và đầy bất cập. Bởi Golden Sky Capital hoạt động trái quy định, vậy làm sao để có cơ sở đảm bảo cung cấp dịch vụ giao dịch hiệu quả cho nhà đầu tư? Nếu không thể giao dịch thành công, làm sao để sinh ra tiền lợi nhuận khi trader bỏ vốn vào sàn?

Dường như việc kiếm tiền lợi nhuận đối với Golden Sky Capital chỉ là một trò lừa đảo mà sàn môi giới này đang cố công sắp đặt. Có chăng thì chúng quá tinh vi nên dễ dàng chiêu dụ được rất nhiều nhà đầu tư mới còn con trẻ và ít kinh nghiệm đánh giá, lựa chọn trong ngành.

Một khi đã bỏ tiền ký quỹ đồng ý mở tài khoản, rất có thể, số tiền này sẽ không bao giờ quay trở lại với trader. Do đó, tiền của bạn không được an toàn nếu lựa chọn giao dịch với Golden Sky Capital là có cơ sở căn cứ để chứng minh và cảnh báo hậu quả kịp thời.

  1. Đánh giá sàn Golden Sky Capital về nền tảng giao dịch có hiệu quả không?

Thêm một điều cũng rất cần được lưu ý trong đánh giá sàn Golden Sky Capital để tìm ra các yếu tố có thể ảnh hưởng đến an toàn tiền nạp của khách hàng, đó là về nền tảng giao dịch.

Theo một số kết quả khảo sát, có hơn 80% trader trên thị trường đặt biệt quan tâm và dành sự ưu ái rất lớn về nền tảng MetaTrader 4 (MT4). Bởi vì MT4 thuộc top nền tảng có thiết kế giao diện gần gũi, thân thiện, khả năng thao tác dễ dàng, cùng với đó là rất nhiều công cụ kỹ thuật hiện đại, giúp hỗ trợ quá trình giao dịch thuận lợi, hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu là một nhà môi giới chuyên nghiệp, nền tảng MT4 phải là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Nhưng tại sàn Golden Sky Capital, nền tảng MT4 không được broker này hỗ trợ cho nhà đầu tư. Thay vào đó, Golden Sky Capital chỉ cung cấp duy nhất một loại nền tảng web được phát triển riêng biệt.

Mặc dù nền tảng web của Golden Sky Capital có hỗ trợ sẵn để giao dịch với nhiều loại sản phẩm CFD như tiền điện tử, hàng hóa, ngoại hối, chỉ số và kim loại. Nhưng, loại nền tảng này vẫn có yếu điểm và không thật sự nổi bật để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Tất nhiên một nền tảng giao dịch kém vượt trội sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng kiếm tiền, sinh lợi nhuận và bảo vệ an toàn cho nguồn tiền của bạn. Vì sao? Vì nền tảng không ổn định sẽ khiến cho giao dịch thêm chậm chạp, tính thanh khoản kém, tốc độ khớp lệnh cũng yếu hơn, khả năng tích hợp thị trường cũng giảm thiểu,…. Những vấn đề này đều có tác động rất lớn đến hiệu quả của phiên giao dịch và số tiền lợi nhuận mà bạn sẽ thu lại được.

  1. Tìm hiểu các yếu tố có nguy cơ ảnh hưởng không an toàn đến tiền nạp của trader

Đánh giá sàn Golden Sky Capital về các yếu tố hạn chế làm ảnh hưởng đến mức độ an toàn tiền nạp của nhà đầu tư. Đây đều là các yếu điểm mà trader nên lưu ý cẩn thận và tốt nhất là tránh xa ở broker này:

Về phí chênh lệch

Golden Sky Capital không tiết lộ cụ thể bất kỳ mức phí chênh lệch nào được sử dụng tại sàn hiện nay. Đối với giao dịch ngoại hối cũng như các sản phẩm đầu tư khác, tất cả đều bị đi thông tin về mức phí quan trọng này.

Nếu lựa chọn giao dịch nhưng không biết được chi phí ra sao, liệu tiền nạp trong tài khoản bạn có an toàn hay không? Chắc hẳn, các trader khi tìm hiểu và đánh giá sàn môi giới này đều có chung nỗi băn khoăn lo lắng như trên.

Về hỗ trợ đòn bẩy

Golden Sky Capital có đưa ra mức hỗ trợ đòn bẩy giao dịch tối đa mà bạn có thể lựa chọn nằm ở tỷ lệ 1:100. Nhưng sự hỗ trợ này chỉ được áp dụng cho loại tài khoản VIP. Nếu lựa chọn giao dịch với những loại tài khoản khác, mức hỗ trợ đòn bẩy trung bình chỉ từ 1:10 đến 1:60.

Khi nhà đầu tư giao dịch tại thị trường Vương quốc Anh hay các nước EU khác, mức đòn bẩy cho phép chỉ cố định không quá 1:30. Nhưng nếu nhà đầu tư ở bên ngoài, mức đòn bẩy tối đa có thể sẽ được hỗ trợ cao hơn, thậm chí lên đến tỷ lệ 1:1000 đến 1:3000 tùy vào loại tài khoản và mức tiền ký quỹ khác nhau.

Đối với khả năng hỗ trợ đòn bẩy tại Golden Sky Capital, đánh giá sàn chỉ cho thấy ở mức trung bình. Chính sách về đòn bẩy có vẻ như chưa được chú trọng và hỗ trợ tận tình cho khách hàng.

Về yêu cầu ký quỹ

Ngược lại với đòn bẩy, mức yêu cầu ký quỹ ban đầu để mở tài khoản giao dịch ở sàn Golden Sky Capital lại vô cùng cao và vượt xa các đối thủ khác trong ngành.

Cụ thể: tài khoản Micro yêu cầu mức ký quỹ lên đến 250 đô la, tài khoản Gold yêu cầu lên đến 5.000 đô la, tài khoản Broker yêu cầu lên đến 25.000 đô là và tài khoản VIP yêu cầu lên đến 250.000 đô la.

Nếu là một sàn môi giới uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp, mức yêu cầu ký quỹ như trên có thể tạm chấp nhận. Nhưng với trường hợp của sàn môi giới hoạt động không có giấy phép như Golden Sky Capital, như thế là quá cao và vô cùng bất hợp lý. Có gì để đảm bảo an toàn tiền nạp của bạn được bảo vệ chắc chắn và tin cậy? Nếu không muốn mất sạch tiền vô cớ, bạn nên cẩn thận với điều kiện yêu cầu ký quỹ mà sàn môi giới này đã đưa ra.

Về thanh toán nạp tiền và rút tiền

Và thêm một điều cũng hết sức quan trọng trong đánh giá sàn Golden Sky Capital để xem xét mức độ an toàn tiền nạp cho khách hàng, đó là về khả năng thanh toán nạp tiền và rút tiền.

Hầu như ai ai tham gia đầu tư vào thị trường này cũng mong muốn sinh được lợi nhuận và rút tiền về tài khoản ngân hàng một cách thuận lợi nhất. Nhưng với Golden Sky Capital, có vẻ điều này rất thất vọng dành cho bạn. Bởi vì sàn Golden Sky Capital chỉ cho phép thanh toán qua đồng Bitcoin hoặc chuyển khoản ngân hàng. Đối với các hình thức nạp tiền và rút tiền phổ biến, tiện lợi khác như thẻ Visa, thẻ Mastercard hay các loại ví tiền điện tử Skrill, Neteller, tất cả đều không được chấp nhận.

Đánh giá khách quan, khả năng thanh toán nạp rút tiền tại sàn môi giới này vô cùng nghèo nàn và kém chất lượng. Nghiễm nhiên, cũng không có gì đảm bảo an toàn tiền nạp và sự hài lòng nếu như bạn chọn đầu tư cùng Golden Sky Capital thông qua sự thật nhìn nhận này.

  1. Kết luận

Trên đây là một số nội dung được Giaodichtaichinh tìm hiểu và giải đáp liên quan đến vấn đề tiền của bạn sẽ không được an toàn nếu giao dịch tại Golden Sky Capital. Hy vọng đây cũng là những dữ liệu quan trọng, cần thiết và hữu ích để các bạn sử dụng trong quá trình nhìn nhận và đánh giá sàn môi giới này nếu muốn đảm bảo tránh rủi ro cho bản thân mình

Bonus 200%

BÀI VIẾT THAM KHẢO