Các sàn môi giới giao dịch dành cho trader giao dịch trong ngày uy tín với chi phí thấp cùng tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Khi chọn một sàn môi giới giao dịch trực tuyến, các trader giao dịch trong ngày thường tìm đến với các sàn môi giới có tốc độ nhanh chóng, uy tín và có chi phí thấp. Một số tính năng thu hút các nhà đầu tư dài hạn hoặc trader không giao dịch thường xuyên như phân tích cơ bản thường không cần thiết đối với các trader giao dịch trong ngày. Thay vào đó, các trader giao dịch trong ngày tập trung khai thác dữ liệu kỹ thuật và biểu đồ nâng cao để phân tích các biến động giá hàng ngày. Bài viết ngày hôm nay sẽ xếp hạng các yếu tố kể trên dựa theo mức độ ưu tiên khi tìm kiếm nền tảng giao dịch trong ngày để giúp bạn nắm được các biến động thị trường.

Lưu ý: Danh sách này tập trung vào các sàn môi giới trực tuyến và không bao gồm các nền tảng độc quyền.

Các sàn môi giới uy tín dành cho trader giao dịch trong ngày:

 • Sàn môi giới trực tuyến uy tín dành cho trader giao dịch trong ngày: Interactive Brokers
 • Sàn môi giới uy tín dành cho trader chuyên nghiệp giao dịch trong ngày: Interactive Brokers
 • Nền tảng cung cấp biểu đồ tốt nhất cho trader giao dịch trong ngày: Interactive Brokers
 • Nền tảng dành cho trader giao dịch trong ngày với chi phí thấp nhất: Webull

Interactive Brokers: Sàn môi giới uy tín dành cho trader giao dịch trong ngày

Điểm tin nhanh

 • Số tiền nạp tối thiểu: 0 USD
 • Phí: Tối đa 0,005 USD trên mỗi cổ phiếu đối với tài khoản Pro hoặc 1% giá trị giao dịch, 0 USD cho tài khoản IBKR Lite

Lý do nên chọn Interactive Brokers

Lựa chọn sàn môi giới uy tín để thực hiện giao dịch trong ngày là một thách thức rất lớn vì hai đối thủ cạnh tranh hàng đầu TradeStation và Interactive Broker đều cực kỳ xuất sắc. Tuy nhiên, cuối cùng Interactive Brokers (IBKR) vẫn được đánh giá cao hơn nhờ phạm vi tiếp cận thị trường quốc tế, độ sâu tài sản và một nền tảng giao dịch đa dạng tính năng Trader Workstation (TWS). Interactive Brokers cũng có tỷ lệ đòn bẩy tốt nhất trong ngành. Đây là yếu tố chính giúp các trader giao dịch trong ngày tăng lợi nhuận trên các vị thế.

Hơn nữa, IBKR đã bổ sung giao dịch tiền điện tử trực tuyến vào tháng 9 năm 2021. Vì vậy, mặc dù bạn chỉ cần sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) để sử dụng một số tính năng giao dịch thuật toán nâng cao và trình mô phỏng giao dịch đã được tích hợp sẵn trong nền tảng TradeStation, nhưng Interactive Brokers còn mang đến nhiều cơ hội giao dịch hơn khi bạn có thể mở vị thế trên tất cả các loại tài sản tại bất kỳ địa điểm và thời gian nào trong ngày.

Ưu điểm

 • Đa dạng tài sản và phạm vi thị trường rộng
 • Nền tảng TWS có các tùy chỉnh và công cụ sẽ làm hài lòng ngay cả những trader khó tính nhất
 • Tỷ lệ ký quỹ tốt nhất cho trader

Nhược điểm

 • Vẫn tồn tại một số khoản phí danh nghĩa
 • Phải mất thời gian để tìm hiểu về TWS
 • Một số giao dịch thuật toán nâng cao yêu cầu API (giống như nhiều đối thủ cạnh tranh khác)

Interactive Brokers: Sàn môi giới uy tín dành cho trader chuyên nghiệp giao dịch trong ngày

Điểm tin nhanh

 • Số tiền nạp tối thiểu: 0 USD
 • Phí: Tối đa 0,005 USD cho mỗi cổ phiếu đối với tài khoản Pro hoặc 1% giá trị giao dịch, 0 USD cho tài khoản IBKR Lite

Lý do nên chọn Interactive Brokers

Interactive Brokers (IBKR) vẫn là lựa chọn hàng đầu với các trader chuyên nghiệp giao dịch trong ngày, thực hiện đầu tư trong nhiều năm. Trong phần này, giả định rằng các trader chuyên nghiệp giao dịch trong ngày sẵn sàng sử dụng các giải pháp của bên thứ ba về trình mô phỏng giao dịch và tự động hóa do sàn môi giới không cung cấp hai tính năng này. Tuy nhiên, thay vào đó, trader được tiếp cận phạm vi thị trường rộng hơn mà IBKR cung cấp trên các sàn giao dịch quốc tế với một danh sách cổ phiếu dễ dàng ký quỹ và lãi suất đòn bẩy cực kỳ thấp. Các trader chuyên nghiệp giao dịch tiền điện tử trong ngày hiện có thể tham gia vào giao dịch tiền ảo trực tiếp kể từ tháng 9 năm 2021. Các trader đánh giá Interactive Brokers là sàn môi giới cung cấp tất cả các loại tài sản, phạm vi tiếp cận và công cụ mà họ cần, cùng với tỷ lệ đòn bẩy hấp dẫn.

Ưu điểm

 • Tốc độ khớp lệnh nhanh chóng
 • Lệnh tuỳ chọn cho mọi tình huống có thể xảy ra
 • Lãi suất ký quỹ thấp
 • Nhiều loại tiền điện tử có thể giao dịch

Nhược điểm

 • SmartRouter của IBKR không áp dụng cho tài khoản IBKR Lite
 • Phải mất thời gian để tìm hiểu về TWS
 • Không có trình mô phỏng giao dịch bằng các thuật toán tùy chỉnh hoặc giao dịch tự động

Interactive Brokers: Nền tảng cung cấp biểu đồ tốt nhất cho trader giao dịch trong ngày

Điểm tin nhanh

 • Số tiền nạp tối thiểu: 0 USD
 • Phí: Tối đa 0,005 USD cho mỗi cổ phiếu đối với tài khoản Pro hoặc 1% giá trị giao dịch, 0 USD cho tài khoản IBKR Lite

Lý do nên chọn Interactive Brokers

Tính năng biểu đồ của Interactive Brokers và TradeStation cực kỳ mạnh mẽ và linh hoạt. Tuy nhiên, Interactive Brokers vẫn được đánh giá là sàn môi giới có nền tảng biểu đồ tốt nhất dành cho các trader giao dịch trong ngày vì biểu đồ của sàn tích hợp nhiều loại tài sản hơn. Thay vì phải di chuyển giữa các nền tảng, các trader giao dịch trong ngày có thể lập biểu đồ (và giao dịch) hợp đồng tương lai, công cụ nợ, quyền chọn, cổ phiếu, v.v. Mặc dù các sàn môi giới khác như TD Ameritrade và TradeStation cũng có tính năng biểu đồ mạnh mẽ, nhưng Interactive Brokers tỏ ra đa dụng hơn cho trader khi cho phép chọn nhiều loại tài sản trên biểu đồ.

Ưu điểm

 • Có các công cụ linh hoạt và mức độ tùy chỉnh nền tảng cao
 • Giao dịch trực tiếp từ biểu đồ và tạo các chế độ xem phù hợp với bất kỳ thông số kỹ thuật nào
 • Lập biểu đồ và giao dịch tài sản từ các thị trường trên thế giới trong một nền tảng

Nhược điểm

 • Trader có thể phải sử dụng tài khoản IBKR PRO thay vì LITE để truy cập vào trình mô phỏng giao dịch
 • Nền tảng TWS khá phức tạp, vì vậy có thể mất một khoảng thời gian để điều chỉnh và tùy chỉnh tổng thể

Webull: Nền tảng dành cho trader giao dịch trong ngày với chi phí thấp nhất

Điểm tin nhanh

 • Số tiền nạp tối thiểu: không yêu cầu
 • Phí: miễn phí hoa hồng khi giao dịch cổ phiểu, quyền chọn được niêm yết và quỹ ETF

Lý do nên chọn Webull

Webull về cơ bản là một sàn môi giới không tính phí chứ không phải là một sàn môi giới có chi phí thấp. Ngoài việc miễn phí hoa hồng khi giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF, Webull còn miễn phí giao dịch quyền chọn được niêm yết tại Mỹ. Webull không yêu cầu bạn phải nạp vào sàn một số tiền tối thiểu và có tỷ lệ đòn bẩy cạnh tranh. Các trader giao dịch trong ngày có thể sẽ thất vọng vì tài sản giao dịch của sàn còn hạn chế. Tuy nhiên, với môi trường giao dịch đa tài sản, bạn sẽ không có thu nhập cố định. Đối với một số trader, tài sản giao dịch có thể bị hạn chế nhưng thay vào đó, sàn môi giới có thể cung cấp giao dịch tiền điện tử. Hơn nữa, Webull không chỉ có nền tảng giao dịch mạnh mẽ mà còn miễn phí giao dịch.

Ưu điểm

 • Dễ dàng mở tài khoản và phê duyệt các tùy chọn và không tính phí hoặc không yêu cầu mức tối thiểu
 • Báo giá trực tuyến miễn phí theo thời gian thực
 • Giờ giao dịch mở rộng và giao dịch trước thị trường
 • Lãi suất ký quỹ cạnh tranh

Nhược điểm

 • Có thể bị trễ khi thực hiện thanh toán cho luồng lệnh (PFOF)
 • Thu nhập không cố định, không có quỹ tương hỗ, forex hoặc hợp đồng tương lai
 • Nền tảng giao dịch trực quan, nhưng không thể tùy chỉnh như một số nền tảng của đối thủ cạnh tranh

Kết luận

Interactive Brokers và TradeStation là hai đối thủ canh trạnh cho vị trí sàn môi giới uy tín dành cho trader giao dịch trong ngày trong suốt nhiều năm qua nhưng việc Interactive Brokers đưa tiền điện tử vào danh mục tài sản trong năm nay đã giúp Interactive Brokers đánh bại TradeStation để trở thành sàn tốt nhất về tổng thể. Hầu hết các trader giao dịch trong ngày đã biết đến cả hai nền tảng này và việc lựa chọn giữa hai nền tảng có thể phụ thuộc vào số lượng tính năng và tỷ lệ ký quỹ của mỗi trader. Bên cạnh đó, WeBull cũng là một đối thủ đáng gờm. Webull có ít các công cụ giao dịch hơn khi so sánh với hai sàn môi giới trên nhưng đây vẫn là một nền tảng dành cho trader giao dịch trong ngày muốn đầu tư không tốn nhiều chi phí. Có một điều tích cực ở đây là những nhà đầu tư lớn tiếp tục phát triển trong khi vẫn tạo ra các cơ hội cho những người mới tham gia thị trường đầy tham vọng.

Giao dịch trong ngày là gì?

Giao dịch trong ngày là việc mua và bán (hoặc bán và mua) cùng một tài sản trong một phiên giao dịch để thu được lợi nhuận nhỏ và thường xuyên. Một số trader giao dịch trong ngày là những trader cảm tính, có nghĩa là họ quyết định thời điểm mở và đóng giao dịch dựa trên điều kiện thị trường hiện tại và trực giác. Một số trader khác giao dịch có hệ thống, tuân theo các nguyên tắc đã được xác định trước để thực hiện các giao dịch. Các trader giao dịch có hệ thống thường tự động hóa các chiến lược, cho phép máy tính quét, nhập, quản lý và đóng giao dịch.

Cách thức giao dịch trong ngày

Không giống như các nhà đầu tư dài hạn, những người thường cố gắng mua với giá thấp và bán với giá cao, trader giao dịch trong ngày thường sẽ bán khống. Điều này có nghĩa là họ bán với giá cao và mua với giá thấp để kiếm lời từ việc giá giảm. Trong khi các nhà đầu tư với chiến lược “mua và giữ” có xu hướng loại bỏ sự biến động của thị trường bằng cách nắm giữ các vị thế trong thời gian dài thì các trader giao dịch trong ngày lại cố gắng kiếm lợi nhuận từ biến động thị trường hàng ngày, mở và đóng các vị thế để kiếm lợi nhuận nhờ các biến động giá nhỏ. Do các trader giao dịch trong ngày dựa vào biến động giá hàng ngày và thực hiện lệnh nhanh chóng nên họ thường giao dịch với khối lượng lớn (với tính thanh khoản tốt) và có độ biến động lớn.

Rủi ro của giao dịch trong ngày là gì?

Giao dịch trong ngày có thể mang lại lợi nhuận cho trader. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ hình thức đầu tư nào, giao dịch trong ngày cũng tiềm ẩn rủi ro. Một trong những rủi ro đáng kể đối với các trader nhỏ lẻ giao dịch trong ngày muốn thành công là phải cạnh tranh trên thị trường với nhiều chuyên gia có nguồn lực lớn (ví dụ, tốc độ, vốn giao dịch, công nghệ và phần mềm). Nếu không có một sân chơi bình đẳng, rất khó để các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể thu được lợi nhuận một cách thường xuyên.

Một rủi ro đáng lưu ý khác là các trader giao dịch trong ngày thường sử dụng đòn bẩy để mở các vị thế, có nghĩa là họ có thể bị thua lỗ nhiều hơn so với rủi ro ban đầu của một giao dịch nhất định. Rủi ro này sẽ có tác động đặc biệt nghiêm trọng với các giao dịch bán khống khi trader bán giá “cao” với hy vọng giá sẽ “giảm” để thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, rủi ro hầu như không có giới hạn vì giá có thể tiếp tục tăng vô thời hạn. Cuối cùng là rủi ro thiếu vốn. Các trader không có đủ vốn giao dịch có thể sẽ bị cháy tài khoản nhanh chóng khiến họ không thể giao dịch trong ngày. Dù trader có cấp vốn bằng bất cứ hình thức nào thì rủi ro về vốn vẫn có thể khiến trader thua lỗ nhiều hơn.

Làm thế nào để bắt đầu giao dịch trong ngày?

Nếu bạn thấy chiến lược giao dịch trong ngày phù hợp với mình, hãy bắt đầu bằng cách mở tài khoản với một sàn môi giới cung cấp giao dịch trên giấy (còn gọi là giao dịch mô phỏng hoặc giao dịch “sim”). Bạn có thể thực hành giao dịch trước khi đầu tư bằng tiền thật. Interactive Brokers, TradeStation và Webull đều cung cấp môi trường giao dịch mô phỏng để giúp bạn trau dồi kỹ năng và thử nghiệm các ý tưởng mới. Bạn nên thực hành các kỹ năng vào lệnh để tránh mắc phải các lỗi gây tốn kém khi thực hiện giao dịch, chẳng hạn nếu bạn nhấn nhầm nút mua khi dự định bán. Ngoài ra, hãy dành thời gian để tìm hiểu các tính năng của nền tảng để bạn có thể tận dụng tối đa khi thực sự bắt đầu giao dịch.

Trong khi thực hành và học cách sử dụng nền tảng, bạn có thể phát triển và điều chỉnh kế hoạch giao dịch của mình. Trước khi đầu tư bằng tiền thật, bạn nên ghi ra giấy một kế hoạch giao dịch mà bạn có thể xem xét trước mỗi phiên giao dịch. Bạn cũng nên đánh giá các giao dịch vào cuối mỗi phiên để có thể theo dõi được chiến lược nào hiệu quả và chiến lược nào không. Hãy luôn nhớ rằng thị trường biến động liên tục.  Giao dịch trong ngày ngày hôm nay có thể không mang lại lợi nhuận như năm sau hoặc thậm chí tháng sau. Vì vậy, bạn phải liên tục đánh giá và điều chỉnh kế hoạch của mình.

Khi bạn giao dịch bằng tiền thật, hãy bắt đầu với số tiền nhỏ. Khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn (chứng minh qua lịch sử giao dịch), bạn có thể giao dịch các vị thế lớn hơn.

Cách các trader giao dịch trong ngày đầu tư tại sàn môi giới trực tuyến

Các trader giao dịch trong ngày có thể thực hiện các giao dịch bằng cách thủ công, thường là thực hiện từ biểu đồ hoặc thiết lập một hệ thống tự động đặt lệnh. Muốn trở thành một trader giao dịch trong ngày thành công, bạn không thể chỉ dựa trên dữ liệu cơ bản mà mấu chốt là bạn phải có khả năng theo dõi báo giá, biến động giá, tính thanh khoản, khối lượng giao dịch và cập nhật tin tức hàng ngày.

Các trader giao dịch trong ngày thường thích các sàn môi giới tính phí trên mỗi cổ phiếu hơn là trên mỗi giao dịch. Trader nên cập nhật mức đòn bẩy và sức mua theo thời gian thực. Các sàn môi giới uy tín được đề cập trong bài viết này đều cung cấp cho khách hàng giao dịch trong ngày khả năng đặt lệnh nhanh chóng bằng cách tùy chỉnh kích thước giao dịch và chuyển hướng giao dịch khi tăng giá. Ngoài ra, có một số sàn môi giới còn cho phép các trader đặt nhiều lệnh đồng thời, thiết lập địa điểm giao dịch xử lý lệnh và tùy chỉnh các giá trị mặc định của giao dịch.

Tiêu chí chọn nền tảng giao dịch trong ngày

Một tiêu chí quan trọng mà các trader giao dịch trong ngày nên cân nhắc là chất lượng nền tảng giao dịch vì có thể ảnh hưởng đến tốc độ khớp lệnh và báo giá. Các trader giao dịch trong ngày, đặc biệt là những trader giao dịch bằng các thuật toán riêng cần nguồn cấp dữ liệu hoàn hảo nếu không thì họ sẽ có nguy cơ nhập lệnh dựa trên các lỗi trong dữ liệu. Đối với các trader giao dịch tần suất cao với thời gian thực hiện tính bằng mili giây thì phải thông thạo những công cụ giao dịch tốt nhất. Hầu hết các sàn môi giới đều có tốc độ khớp lệnh nhanh chóng nhưng trượt giá vẫn là một mối lo ngại. Trader cũng nên tự kiểm tra xem nền tảng mất bao lâu để thực hiện một giao dịch.

Ngoài ra, phí hoa hồng, tỷ lệ đòn bẩy và các chi phí khác cũng là các tiêu chí đánh giá mà trader giao dịch trong ngày nên cân nhắc khi lựa chọn sàn môi giới. Ngay cả khi một trader giao dịch trong ngày có thể liên tục có các giao dịch thắng nhưng lợi nhuận từ các vị thế đó phải cao hơn phí hoa hồng. Đối với trader giao dịch với khối lượng lớn, phí hoa hồng có thể lên đến hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn USD mỗi ngày. Bạn có thể kiểm tra các tiêu chí này bằng cách liên hệ với sàn môi giới hoặc kiểm tra thông tin trên trang web của sàn. Hầu hết các sàn môi giới đều đưa ra các điều kiện hấp dẫn cho các trader giao dịch tích cực trong ngày.

Điều quan trọng đối với các trader giao dịch trong ngày là các yếu tố như dịch vụ khách hàng và sự ổn định tài chính của sàn môi giới. Dịch vụ khách hàng đóng vai trò thực sự quan trọng, đặc biệt là khi bạn gặp khủng hoảng. Khủng hoảng có thể là sự cố máy tính hoặc lỗi khác khi bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ để thực hiện giao dịch. Các sàn môi giới uy tín thường cung cấp tài khoản chuyên dụng cho các trader giao dịch chủ động trong ngày để hỗ trợ về vấn đề này.

Tiềm lực tài chính của sàn môi giới cũng rất quan trọng vì các sàn môi giới nhỏ có thể bị phá sản. Tuy nhiên, tổ chức đóng vai trò chính trong việc bạn có thể thu hồi tài sản của mình hay không là công ty thanh toán bù trừ. Bạn nên tham khảo trang BrokerCheck của FINRA trước khi thực hiện giao dịch với một sàn môi giới nhỏ để đảm bảo rằng sàn môi giới đó không có bất kỳ cáo buộc nào về hành vi gian lận hoặc bất ổn tài chính.

Bonus 200%

BÀI VIẾT THAM KHẢO